Phụ cấp đứng lớp của giáo viên mầm non là vấn đề được khá nhiều độc giả quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

1. Giáo viên là viên chức tại trường công lập

Phụ cấp đứng lớp hay còn gọi là phụ cấp ưu đãi nghề giáo viên hiện đang được thực hiện theo quy định của Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC.

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ công chứng di chúc tại nhà không mất phí phụ thu.

Theo đó, mức phụ cấp đứng lớp của giáo viên mầm non được tính theo công thức sau đây:

Mức phụ cấp ưu đãi được hưởng = Mức lương tối thiểu chung x [hệ số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng + hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) + % (quy theo hệ số) phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)] x tỷ lệ % phụ cấp ưu đãi

Trong đó:

(1) Tỷ lệ % phụ cấp ưu đãi gồm 25%, 30%, 35%, 40%, 45%, 50%. Tuy nhiên, với giáo viên mầm non thì mức hưởng là 35% và 50% tuỳ vào từng địa bàn cụ thể dưới đây:

Mức phụ cấpGiáo viên mầm non đang trực tiếp giảng dạy tại
35%Trường mầm non ở đồng bằng, thành phố, thị xã;
50%Trường mầm non ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa

(2) Mức lương tối thiểu chung là các gọi trước đây của mức lương cơ sở. Hiện nay, theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP, lương cơ sở đang áp dụng là 1,8 triệu đồng/tháng.

(3) Hệ số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng được quy định tại Điều 8 Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Giáo viên mầm non hạng III có hệ số lương như viên chức loại A0, từ 2,1 – 4,89; hạng II có hệ số lương như viên chức loại A1, từ 2,34 – 4,98; hạng I có hệ số lương như viên chức loại A2 nhóm A2.2, từ 4,0 – 6,38.

(4) Hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có): Căn cứ mục IV Thông tư số 33/2005/TT- BGD&ĐT, hệ số chức vụ của các chức danh giáo viên tại trường mầm non như sau:

Chức vụHạng trườngHệ số
Hiệu trưởngHạng I0,5
Hạng II0,35
Phó Hiệu trưởngHạng I0,35
Hạng II0,25
Tổ trưởng chuyên môn và tương đươngKhông phân biệt0,2
Tổ phó chuyên môn và tương đươngKhông phân biệt0,15

(5) Hệ số phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có): Căn cứ Mục III Thông tư số 04/2005/TT-BNV, hệ số thâm niên vượt khung được tính như sau:

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng tại Mỹ Đức Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh và uy tín, hỗ trợ giao sổ tận nhà

– Giáo viên là viên chức đã có 03 năm xếp lương ở bậc lương cuối cùng trong chức danh nghề nghiệp giáo viên từ loại A0 đến A3, sau 03 năm xếp lương ở bậc cuối cùng thì được hưởng phụ cấp thâm niên là 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong chức danh đó.

Từ năm thứ tư trở đi nếu đủ hai tiêu chuẩn thì được hưởng thêm 1%. Trong đó, tiêu chuẩn là:

– Hoàn thành nhiệm vụ hàng năm được giao.

– Không bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không bị bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.

1. Giáo viên là viên chức tại trường công lập

2. Giáo viên mầm non dạy hợp đồng

Giáo viên mầm non là viên chức sẽ được hưởng phụ cấp đứng lớp hay còn gọi là phụ cấp ưu đãi nghề dành cho giáo viên như trên. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, liệu giáo viên mầm non dạy hợp đồng có được hưởng phụ cấp đứng lớp của giáo viên mầm non không?

Căn cứ Thông tư liên tịch số 01 năm 2006, đối tượng được áp dụng hưởng phụ cấp ưu đãi nghề gồm:

– Nhà giáo kể cả người đang trong thời gian hợp đồng thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy tại các trường công lập và các trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị – xã hội hay gọi chung là cơ sở giáo dục công lập.

– Nhà giáo kể cả người đang trong thời gian hợp đồng thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trại, tạm, phòng thí nghiệm.

>>> Xem thêm: Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà ?

– Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, có trực tiếp giảng dạy đủ số giờ.

Như vậy, có thể thấy, quy định này không phân biệt giáo viên mầm non đó có phải là viên chức hay không phải là viên chức mà chỉ cần đáp ứng chung các điều kiện sau đây:

– Là nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy hoặc làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trại, tạm, phòng thí nghiệm tại các trường mầm non công lập.

Xem thêm:  Tổng Hợp 5 Kinh Nghiệm Công Chứng Để Tránh Mất Thời Gian, Tránh Lừa Đảo

– Thuộc biên chế trả lương của cơ sở giáo dục công lập.

– Làm công tác quản lý nhưng có trực tiếp giảng dạy đủ số giờ quy định.

Do đó, giáo viên hợp đồng tại các trường công lập vẫn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp đứng lớp của giáo viên mầm non theo quy định nêu trên.

Trên đây là quy định về phụ cấp đứng lớp của giáo viên mầm non theo quy định hiện hành. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

>>> Danh sách công ty dịch thuật uy tín làm việc cả thứ 7 và chủ nhật tại Hà Nội

>>> Cách tính phí công chứng hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất như thế nào?

>>> Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế mới nhất 2023

>>> Công chứng ngoài giờ hành chính ở đâu miễn phí dịch vụ?

>>> Đất không có Sổ đỏ khi ly hôn có được chia không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *