Nhằm tôn vinh nét đẹp áo dài dân tộc, giới thiệu áo dài như một sản phẩm, một yếu tố thu hút khách du lịch, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch 2023. Điểm nhấn của lễ hội là màn diễu hành của 600 phụ nữ mặc áo dài...

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7, chủ nhật tại Hà Nội chuyên nghiệp, tiết kiệm, nhanh chóng nhất

1. Lễ hội áo dài du lịch?

Lễ hội Áo dài Du lịch 2023 là một chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, giao lưu… được tổ chức từ 27 đến 29/10, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm nhằm tôn vinh vẻ đẹp chiếc áo dài, giới thiệu chiếc áo dài như một sản phẩm, một điểm nhấn thu hút du lịch.

lễ hội áo dài

Nội dung trên được Ban Tổ chức chia sẻ với báo chí tại cuộc họp báo thông tin về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội”.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Thủ đô gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam; bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hiệu quả. Sự kiện còn tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Theo đó, Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào tối 27/10 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu.

lễ hội áo dài

2. Lễ hội áo dài du lịch có những hoạt động gì?

Ngoài các màn biểu diễn nghệ thuật, ban tổ chức còn bố trí không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, bao gồm: Không gian triển lãm tư liệu ảnh về áo dài trong đời sống gắn với di sản Hà Nội; không gian gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm với hơn 60 gian hàng được thiết kế gắn với những nét thân thuộc của phố phường Hà Nội; không gian triển lãm và trưng bày áo dài là sự kết hợp của hoa, khung dệt và bộ sưu tập của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài…; không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu các tour, tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xem thêm:  Kiến tập là gì? Kiến tập có được hưởng lương không?

>>> Xem thêm: Cách tìm kiếm đối tác kinh doanh hiệu quả để đạt năng suất cao trong công việc trong xã hội hiện nay.

Một điểm nhấn đáng chú ý của lễ hội năm nay là Ban tổ chức thiết kế Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm”.

Trên con đường Đinh Tiên Hoàng, Ban tổ chức sẽ khôi phục và tái hiện những biểu tượng vốn có của Thủ đô Hà Nội trong suốt hàng ngàn năm lịch sử. Điều này bao gồm những mô hình đại diện cho các làng nghề truyền thống, hồ Tây với tượng sen tươi đẹp, chùa Một Cột tượng trưng cho kiến trúc độc đáo, Hoàng thành Thăng Long với vẻ đẹp lịch sử và Ô Quan Chưởng với sự độc đáo của cổng thành. Các màn trình diễn áo dài sẽ đưa người xem trở về thời kỳ lịch sử của Thăng Long qua việc kết hợp trang phục truyền thống với những biểu tượng ấy .

Đặc biệt, hoạt động Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm”-nơi nét duyên áo dài hội ngộ lịch sử nghìn năm văn hiến Hà Thành. Đây là một điểm khác biệt và độc đáo nhất của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm nay. Trên con đường Đinh Tiên Hoàng in dấu thời gian, bên cạnh hồ Gươm thơ mộng, con đường áo dài cộng đồng tái hiện một phần không gian văn hóa-lịch sử của những biểu tượng ngàn năm của Thủ đô như: những mô hình làng nghề, sen hồ Tây, chùa Một Cột, Hoàng thành Thăng Long, Ô Quan Chưởng…

>>> Tìm hiểu ngay: Phòng công chứng quận Hoàng Mai nào cung cấp dịch vụ công chứng chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Hà Nội?

Việc tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và quảng bá ngành du lịch Hà Nội cũng như ngành du lịch của Việt Nam. Lễ hội này đóng góp vào việc khuyến khích phục hồi và phát triển các lĩnh vực và ngành khác, trong khi bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, sử dụng nó như một nguồn cảm hứng sáng tạo và là một phần của các hình thức du lịch độc đáo, hấp dẫn và hiệu quả.

Trên đây là các thông tin về Lễ hội “Áo dài du lịch Hà Nội 2023” có nhiều hoạt động hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Top 3 văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHOÁ:

>>> Chứng thực chữ ký là hoạt động gì? Mục đích của việc chứng thực chữ ký là gì? Các thủ tục chứng thực chữ ký như thế nào?

>>> Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất theo quy định của pháp luật. Cách tính phí đơn giản, mới nhất 2023?

>>> Di chúc miệng là gì? Di chúc miệng khi nào thì có hiệu lực? Di chúc miệng khác với di chúc theo pháp luật như thế nào?

>>> Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu có phức tạp hay không? Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh nhất tại Hà Nội.

>>> Đất an ninh quốc phòng được cho thuê không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *