Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là một trong những hoạt động kinh doanh rượu phổ biến hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ, hãy theo dõi bài viết để nắm được thông tin chính xác nhất theo quy định của pháp luật về vấn đề này.

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất 2023

1. Xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ như thế nào?

Theo khoản 5 Điều 3 Nghị định 105/2017/NĐ-CP, bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng.

Trước đây, Điều 4 Nghị định 105 quy định, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép theo quy định tại Nghị định này.

Tuy nhiên từ ngày 22/03/2020, thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ, thương nhân kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ không cần xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ nữa, thủ tục này cũng đã được bãi bỏ theo quy định tại Nghị định 17 năm 2020.

Hiện nay, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ chỉ cần đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện là được.

Ngoài ra, trong quá trình bán rượu tiêu dùng tại chỗ, thương nhân phải tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy và bảo vệ môi trường in cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.

1. Xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ như thế nào?

2. Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ quy định tại Điều 14 Nghị định 105/2017, sửa đổi bởi Nghị định 17/2020 bao gồm:

– Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, xin cấp giấy phép địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.

Xem thêm:  Xin nghỉ phép phải báo trước bao nhiêu ngày?

>>> Có thể bạn quan tâm: Những trường hợp nào được miễn phí công chứng di chúc  ?

– Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

– Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định.

2. Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

3. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Thương nhân nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ có các quyền và nghĩa vụ quy định tại khoản 5 Điều 18 Nghị định 105/2017, sửa đổi bơi Nghị định 17/2020 như sau:

– Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu;

>>> Xem ngay: Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật hỗ trợ công chứng, chứng thực và cung cấp dịch vụ sổ đỏ tại Hà Nội 

– Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân.

Trên đây là giải đáp về: Xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ như thế nào?. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Điều kiện trở hành pháp chế ngân hàng theo quy định mới nhất!

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Danh sách công ty dịch thuật uy tín làm việc cả thứ 7 và chủ nhật tại Hà Nội

>>> Cách tính phí công chứng hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất như thế nào?

>>> 05 lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà mà người lao động cần biết?

>>> Cộng tác viên là gì? Tìm việc cộng tác viên viết bài ở đâu?

>>> Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới bị phạt?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *