Có yêu cầu ghi số tài khoản trên hóa đơn hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Số tài khoản là một chuỗi số định danh duy nhất được sử dụng để xác định tài khoản ngân hàng của một cá nhân hoặc tổ chức. Số tài khoản thường được sử dụng trong các giao dịch tài chính, chẳng hạn như chuyển khoản tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc nhận tiền từ các nguồn khác nhau.

>>> Bạn có biết: Thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu như thế nào, có phức tạp không? Điều kiện cấp sổ đỏ lần đầu được quy định như thế nào mới nhất 2023?

1. Có bắt buộc ghi số tài khoản trên hóa đơn không?

Số tài khoản không là yêu cầu bắt buộc trên hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

Theo điều 10 của Nghị định này, hóa đơn điện tử cần bao gồm nhiều nội dung như tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn, thông tin về người bán và người mua, chi tiết về hàng hóa và dịch vụ, chữ ký của các bên, thời điểm lập và ký số hóa đơn, mã cơ quan thuế (nếu có), phí, lệ phí, chiết khấu, khuyến mại, đồng tiền và nhiều yếu tố khác.

>>> Xem thêm: Công ty dịch thuật là gì? Top các công ty dịch thuật uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội.

Số tài khoản không nằm trong danh sách những nội dung bắt buộc, do đó, có thể khẳng định rằng không bắt buộc phải ghi số tài khoản trên hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Hóa đơn không ghi số tài khoản vẫn là hóa đơn hợp pháp và tuân theo quy định pháp luật.

Số tài khoản trên hóa đơn

2. Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng trên hóa đơn điện tử

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh khi muốn sử dụng hóa đơn điện tử cần tuân theo quy trình đăng ký theo mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Đây là một quy trình quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và tuân thủ quy định về sử dụng hóa đơn điện tử.

Xem thêm:  Cần làm sổ đỏ ngay vì chi phí cấp sổ đỏ sẽ tăng trong năm nay!

Quy trình đăng ký yêu cầu cung cấp các thông tin quan trọng như tên người nộp thuế, mã số thuế, cơ quan thuế quản lý, địa chỉ, số điện thoại, hình thức hóa đơn phát hành (có mã hoặc không có mã), hình thức gửi dữ liệu hóa đơn, phương thức chuyển dữ liệu hóa đơn, loại hóa đơn sử dụng, danh sách chứng thư số sử dụng, và đăng ký ủy nhiệm lập hóa đơn.

>>> Mách bạn: Cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng. Đọc thông tin sổ đỏ và sổ hồng sao cho đúng và nhanh nhất?

Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thông tin đã đăng ký trước đó, doanh nghiệp cần thông báo và cập nhật thông tin cho cơ quan thuế. Tuy nhiên, số tài khoản không thuộc danh sách những thông tin bắt buộc trong quy trình đăng ký theo mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT.

Một số doanh nghiệp, tuy số tài khoản không bắt buộc, vẫn lựa chọn bao gồm số tài khoản trên mẫu hóa đơn điện tử để thuận tiện cho việc thanh toán và đối chiếu của khách hàng. Trong trường hợp doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử có số tài khoản và muốn thay đổi, họ chỉ cần điều chỉnh số tài khoản trên hóa đơn và cập nhật thông tin với cơ quan thuế (nếu áp dụng). Thay đổi số tài khoản này không yêu cầu thay đổi các thông tin đăng ký theo mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT.

Số tài khoản trên hóa đơn

Trên đây là các thông tin về Ép plastic cho giấy khai sinh. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Bảo hiểm tự nguyện có kèm quyền lợi bảo hiểm y tế không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHOÁ:

>>> Quy trình các bước thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ như thế nào? Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội.

>>> Thủ tục làm sổ đỏ cần những giấy tờ gì? Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Có nên đăng ký làm sổ đỏ online hay không?

>>> Có bắt buộc công chứng di chúc hay không? Hướng dẫn làm thủ tục công chứng di chúc chi tiết và giấy tờ cần chuẩn bị.

>>> Chi tiết thủ tục công chứng mua bán nhà đất. Hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục cho việc bán nhà mới nhất năm 2023.

>>> Có thể ép plastic cho giấy khai sinh hay không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *