Ngày 11/10, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương do đồng chí Cao Huy, Phó Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PBGDPL tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

1. Báo cáo công tác phổ biến giáo dục pháp luật

Giáo dục pháp luật VTV

Về phía VTV có đồng chí Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện một số đơn vị thuộc Đài.

Báo cáo kết quả công tác PBGDPL năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023 của VTV cho biết: Công tác PBGDPL và truyền thông chính sách đã được VTV tập trung thực hiện thường xuyên, liên tục, phát sóng với tần suất “dày”, hình thức triển khai đa dạng trên các kênh truyền hình và nền tảng số. 

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7, chủ nhật cung cấp đầy đủ dịch vụ cho khách hàng bận rộn

Các nội dung PBGDPL và truyền thông chính sách được truyền tải bằng nhiều thể loại chương trình: tin, phóng sự trong các bản tin thời sự, chương trình toạ đàm, chuyên mục, phim tài liệu, trò chơi truyền hình, tiểu phẩm, phim truyền hình…bằng tiếng dân tộc thiểu số, các ngoại ngữ. Trong đó ưu tiên trong các bản tin, chương trình và khung giờ có đông người theo dõi, với nhiều chuyên mục chuyên biệt, có sự đổi mới mạnh mẽ khi thực hiện PBGDPL trên các nền tảng số trong việc thu hút lượng tương tác, phản hồi của khán giả.

Các phương pháp và mô hình hiệu quả đã được VTV áp dụng trong việc tuyên truyền và phổ biến giáo: truyền thông thông qua hệ thống màn hình điện tử, pano; thực hiện các bài viết với cách tiếp cận “báo chí hoá” văn bản pháp luật; kết hợp và lồng ghép PBGDPL trong hoạt động tiếp công dân hàng tuần, trong các câu hỏi ở các chương trình trò chơi giải trí truyền hình, trong các phim sitcom dành cho đối tượng khán giả trẻ, phụ nữ, trẻ em…

Ngoài những kết quả đạt được, công tác PBGDPL của VTV còn một số tồn tại như: Công tác phối hợp, thông tin về hoạt động PBGDPL còn chưa hiệu quả; việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên về kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL, truyền thông dự thảo chính sách còn chưa thường xuyên; việc huy động nguồn lực xã hội tham gia thực hiện các chuyên mục PBGDPL còn hạn chế…

Xem thêm:  Tín dụng đen là gì? Cách nhận biết để tránh bị lừa đảo

2. Đề xuất biện pháp phổ biến, giáo dục pháp luật

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Cao Huy, Phó Chủ nhiệm VPCP, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương ghi nhận những kết quả trên đồng thời đề nghị VTV cần tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả, bảo đảm chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ, đề án PBGDPL mới được ban hành. 

>>> Xem thêm: Công chứng văn bản thừa kế đối với trường hợp khai nhận di sản thừa kế có nhiều thủ tục hay không?

Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong công tác truyền thông, PBGDPL; hướng dẫn, chỉ đạo các các đơn vị thuộc phạm vi quản lý tăng cường thực hiện PBGDPL, truyền thông dự thảo chính sách pháp luật.

Chú trọng tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng PBGDPL cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Phát huy vai trò của từng đơn vị thuộc VTV để đẩy mạnh thực hiện các hoạt động phối hợp trong tổ chức các hoạt động PBGDPL, nhất là các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp. Tổ chức tự kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL của Đài…

>>> Bạn có biết: Công chứng văn bản chấm dút hợp đồng ủy quyền gồm những trường hợp nào cần lưu ý?

Bài viết trên cung cấp thông tin về đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật trên các nền tảng số của VTV. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thủ tục cho tặng xe máy cần chuẩn bị giấy tờ gì?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Tổng hợp những văn phòng công chứng có phí công chứng văn bản hợp đồng ủy quyền hợp lý, uy tín.

>>> Hợp đồng thuê nhà là gì? Khi đi công chứng hợp đồng thuê nhà cần đem những tài liệu gì để làm việc tiết kiệm thời gian?

>>> Thủ tục công chứng di chúc đúng pháp luật có phức tạp và mất nhiều thời gian làm việc không?

>>> Văn phòng công chứng nào cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, giao nhanh trong ngày tại Hà Nội?

>>> Thúc đẩy đầu tư các dự án điện vùng biên viễn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *