Ngành công nghiệp bán dẫn hình thành vào khoảng năm 1960, ngay khi lĩnh vực chế tạo linh kiện bán dẫn trở thành một ngành kinh doanh có thể phát triển và tồn tại độc lập. Sáng 11/10, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ khánh thành nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Amkor tại Khu Công nghiệp Yên Phong 2 (tỉnh Bắc Ninh).

 >>> Xem thêm: Văn phòng công chứng thứ 7, chủ nhật nào ở Hà Nội uy tín, chất lượng.

1. Hai nhà máy bán dẫn tại Việt Nam

Đây là nhà máy bán dẫn thứ hai tại miền Bắc, sau nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Hana Micron tại Khu Công nghiệp Vân Trung (tỉnh Bắc Giang).

Tập đoàn Amkor đến Việt Nam với mục tiêu mở rộng thị trường sản xuất và mong muốn Việt Nam trở thành cứ điểm quan trọng, là cột trụ trong mạng lưới hoạt động và phát triển về lĩnh vực bán dẫn của Tập đoàn trong tương lai.

1. Hai nhà máy bán dẫn tại Việt Nam

Nhà máy tại Bắc Ninh có tổng số vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động và tới năm 2035 sẽ tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã có sự hiện diện tại lễ khánh thành nhà máy của Tập đoàn Amkor cũng như tại lễ khánh thành nhà máy bán dẫn tại Bắc Giang của Tập đoàn Hana Micron giữa tháng 9 vừa qua thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển của ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao Bộ KH&ĐT, Bộ TT&TT, các bộ, ngành xây dựng chiến lược, chương trình hành động để phát triển ngành này ở Việt Nam, xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực với mục tiêu hình thành đội ngũ 50.000 kỹ sư cho ngành công nghiệp này đến năm 2030.

Hơn nữa, Việt Nam đang xây dựng một ngành công nghiệp điện tử đáng kể trong nước, và đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các tập đoàn sản xuất điện tử lớn. Đây là một thị trường trực tiếp cho ngành công nghiệp bán dẫn. Việt Nam cũng có một nguồn lao động kỹ thuật và công nghệ có chất lượng, phù hợp với yêu cầu của ngành công nghiệp bán dẫn.

 >>> Xem thêm: Dịch vụ công chứng đối với hợp đồng ủy quyền cá được quy định như thế nào?

Xem thêm:  Hộ chiếu gắn chip online: Hướng dẫn thủ tục chi tiết

2. Đơn vị nghiên cứu, đào tạo uy tín trong lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam cũng đang có những đơn vị nghiên cứu, đào tạo uy tín trong lĩnh vực bán dẫn, như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, các doanh nghiệp lớn có nguồn lực và sẵn sàng hợp tác phát triển ngành bán dẫn, như Viettel, VNPT, FPT, CMC.

Ngoài ra, Việt Nam đã thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) cùng với ba khu công nghệ cao tại các địa điểm quan trọng như Thành phố Hồ Chí Minh, Hòa Lạc và Đà Nẵng. Đây là những địa điểm đã sẵn sàng đón chào các nhà đầu tư trong lĩnh vực bán dẫn với các cơ chế ưu đãi hấp dẫn. NIC và các khu công nghệ cao này sẽ đóng vai trò quan trọng như cầu nối, hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái ngành công nghệ bán dẫn tại Việt Nam.

2. Đơn vị nghiên cứu, đào tạo uy tín trong lĩnh vực bán dẫn

Thành lập song song tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc từ năm 1968 và đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, Amkor Technology là doanh nghiệp đầu tiên tạo ra sản phẩm bán dẫn tại Hàn Quốc, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán dẫn tại Hàn Quốc, là công ty mang hạt giống về lĩnh vực bán dẫn đầu tiên về Hàn Quốc và mang lại thành công, tiếng vang về lĩnh vực bán dẫn cho Hàn Quốc.

Hiện Tập đoàn có 20 địa điểm kinh doanh, sản xuất trên toàn cầu với 30.000 nhân viên tại 8 quốc gia.  Amkor Technology đang cung cấp hơn 3.000 giải pháp công nghệ cao cho các ứng dụng khác nhau, như ô tô, viễn thông, giải trí, máy tính và các sản phẩm công nghiệp.

Tập đoàn Amkor là thành viên của Hiệp hội Bán dẫn toàn cầu, được niêm yết trên thị trường chứng khoản Nasdaq của Hoa Kỳ năm 1998 và lọt vào danh sách S&P400; doanh thu 7 tỷ USD năm 2022 và 1,5 tỷ USD trong quý I /2023.

 >>> Xem thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng Nguyễn Văn Huyên nhanh chóng, uy tín, chất lượng.

Trên đây là bài viết về nhà máy bán dẫn thứ hai ở Miền Bắc đi vào hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Chuyển mục đích sử dụng đất tôn giáo sang đất ở có được không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Danh sách văn phòng công chứng Xa La có dịch vụ công chứng tại nhà uy tín, chất lượng

>>> Công chứng ngoài giờ hành chính, công chứng ngoài trụ sở nhanh và thuận tiện nhất!

>>> Có cần công chứng giấy ủy quyền trong hợp đồng ủy quyền đăng ký hộ tịch và định đoạt bất động sản không?

>>> Công ty dịch thuật nào có đội ngũ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và uy tín tai tại Hà Nôi?

>>> Phân biệt phòng vệ chính đáng và tình thế cấp thiết.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *