Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 167/NQ-CP ngày 9/10/2023 sửa đổi điểm b khoản 1 Điều 4 Nghị quyết số 119/NQ-CP ngày 1/8/2023 của Chính phủ về việc chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc quyền quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ về Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quản lý.

>>> Xem thêm: Phòng công chứng thứ 7 chủ nhật miễn phí chứng thực giấy tờ cho những đối tượng nào?

Cụ thể, theo Nghị quyết số 167/NQ-CP, Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về việc chuyển giao Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc theo quy định.

Nghị quyết số 167/NQ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành (ngày 9/10/2023).

* Trước đó, Ngày 1/8/2023, Chính phủ ký Nghị quyết số 119/NQ-CP chuyển giao nguyên trạng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thuộc quyền quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ về Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quản lý từ ngày 1/8/2023.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện bàn giao cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thực hiện tiếp nhận: tổ chức và hoạt động, các nhiệm vụ, công việc đã và đang thực hiện, tài chính, tài sản công, dự án đầu tư công từ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Ban Quản lý) và của các đơn vị trực thuộc (các đơn vị sự nghiệp và Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ ủy quyền cho Ban Quản lý là cơ quan đại diện chủ sở hữu); quyền đại diện chủ sở hữu Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước nêu trên.

Về tổ chức bộ máy, hoạt động và nhân sự, Ban Quản lý thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức quy định tại Quyết định số 9/2019/QĐ-TTg ngày 15/2/2019 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách quy định tại Nghị định số 74/2017/NĐ-CP ngày 20/6/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, các văn bản phân cấp, ủy quyền của các cơ quan chức năng, tiếp tục sử dụng con dấu hiện nay cho đến khi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hoàn thành việc tiếp nhận Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Ban Quản lý được cấp có thẩm quyền ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức theo quy định.

Xem thêm:  Tài nguyên thiên nhiên có vai trò như thế nào?

>>> Tìm hiểu: Quy trình về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu và hồ sơ cần chuẩn bị theo pháp luật mới nhất.

Ban Quản lý sẽ tiếp tục sử dụng kinh phí và thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch ngân sách đã được phê duyệt cho đến khi có quyết định từ cấp có thẩm quyền về điều chỉnh nguồn kinh phí hoạt động. Đồng thời, Ban Quản lý sẽ thực hiện việc rà soát và sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, và nhân lực của mình để phân công công việc phù hợp với năng lực của họ và yêu cầu của từng vị trí công việc. Điều này sẽ đảm bảo rằng Ban Quản lý có khả năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ cũng như quản lý hoạt động của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Ban Quản lý tiếp tục được hưởng hệ số điều chỉnh mức lương tăng thêm theo Quyết định số 11/2021/QĐ-TTg  ngày 17/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi thực hiện chính sách cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII. Lãnh đạo Ban Quản lý và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo như hiện nay cho đến hết thời hạn bổ nhiệm chức vụ.

>>> Xem thêm: Nhà đang cầm cố, thế chấp tại ngân hàng có thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ được không?

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và các tổ chức, cá nhân trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc hoạt động theo cơ chế, chính sách quy định tại các văn bản pháp luật chuyên ngành có liên quan; được tiếp tục áp dụng các cơ chế đặc thù và chính sách ưu đãi quy định tại Nghị định số 74/2017/NĐ-CP ngày 20/6/2017 của Chính phủ và các văn bản pháp luật liên quan.

Bài viết cung cấp kiến thức về xây dựng Quyết định chuyển giao Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Liệu sau khi nghỉ thai sản và tiếp tục nghỉ dưỡng sức, có nhận được tiền lương hay không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế là bao nhiêu? Tìm hiểu về thời điểm mở thừa kế.

>>> Khi muốn xác định rõ phần di sản thừa kế của ông bà cho con cháu thì cần làm thủ tục công chứng thừa kế di sản như thế nào?

>>> Di chúc miệng là gì? Pháp luật có công nhận về di chúc miệng hay không?

>>> Danh sách các văn phòng công chứng quận Cầu Giấy uy tín, nhanh chóng, giá cả phải chăng ở Hà Nội.

>>> Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) được Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thẩm tra

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *