Sao y công chứng là quá trình xác minh tính chính xác của bản sao so với bản chính, tuân theo quy định của pháp luật. Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể về nơi và giấy tờ bạn cần chuẩn bị để thực hiện sao y công chứng.

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng công chứng quận Hoàng Mai, nơi cung cấp nhiều hạng mục công chứng, uy tín và nhanh chóng tại Hà Nội.

1. Sao y công chứng ở đâu?

1.1. Sao y công chứng trực tiếp

Để thực hiện sao y công chứng, tức là chứng thực bản sao so với bản chính, người có nhu cầu cần phải đến một trong những địa điểm được nêu tại Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP dưới đây để thực hiện:

  • Phòng Tư pháp cấp huyện (tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh): Chứng thực bản sao từ bản chính của giấy tờ hoặc văn bản do các cơ quan dưới đây cấp hoặc chứng nhận, bao gồm cả giấy tờ và văn bản của Việt Nam, của nước ngoài hoặc của Việt Nam liên kết với nước ngoài.
  • Uỷ ban nhân dân cấp xã (tại xã, phường, thị trấn): Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp hoặc chứng nhận.
  • Cơ quan đại diện (Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự và Cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài): Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do các cơ quan dưới đây cấp hoặc chứng nhận, bao gồm cả giấy tờ và văn bản của Việt Nam, của nước ngoài hoặc của Việt Nam liên kết với nước ngoài.
  • Tổ chức hành nghề công chứng (văn phòng công chứng, phòng công chứng): Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ hoặc văn bản do các cơ quan dưới đây cấp hoặc chứng nhận, bao gồm cả giấy tờ và văn bản của Việt Nam, của nước ngoài hoặc của Việt Nam liên kết với nước ngoài.
1.1. Sao y công chứng trực tiếp ở đâu?

Lưu ý: Người có nhu cầu sao y công chứng có thể lựa chọn một trong những địa điểm nêu trên để thực hiện chứng thực bản sao so với bản chính, tuỳ thuận tiện nhất cho mình.

1.2. Sao y công chứng online

Ngoài việc quyết định nơi sao y công chứng trực tiếp, những người muốn chứng thực bản sao so với bản gốc cũng có thể lựa chọn đặt lịch sao y trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Vào ngày và giờ hẹn trên trang web, những người có nhu cầu chỉ cần mang theo đầy đủ tài liệu, giấy tờ và hồ sơ sẽ giảm bớt thời gian chờ đợi một cách hiệu quả.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng để tránh nhầm lẫn thông tin cá nhân.

Quy định về sao y công chứng điện tử được quy định tại Khoản 9, Điều 3 của Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Theo quy định này, đây là thủ tục mà các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền có thể thực hiện dựa trên bản gốc dạng văn bản giấy để xác thực bản sao trực tuyến như đúng với bản gốc.

Xem thêm:  Công chứng viên hợp danh là gì? Quy định pháp luật về công chứng viên

Các cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc xác thực trực tuyến cũng là những cơ quan và tổ chức có thẩm quyền thực hiện sao y trực tiếp từ bản gốc và được ghi rõ tại Điều 5 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP.

Cụ thể, người yêu cầu có thể truy cập vào Website của Cổng dịch vụ công quốc gia và làm theo hướng dẫn sau đây:

1.2. Sao y công chứng online

Bước 1: Truy cập trang web của Cổng Dịch vụ Công quốc gia.

Bước 2: Trên trang chủ của Cổng Dịch vụ Công quốc gia, bạn hãy chọn “Dịch vụ công nổi bật” trong menu.

Bước 3: Sau khi bạn đã thấy danh sách các thủ tục nổi bật, hãy chọn “Thủ tục chứng thực bản sao từ bản gốc giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận.”

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ chọn cơ quan tư pháp theo cấp tỉnh/thành phố, quận/huyện và cơ quan là Uỷ ban nhân dân phường/xã hoặc Phòng Tư pháp bên phía tay phải của màn hình.

Bước 5: Sau khi bạn nhấn “đồng ý,” hãy chọn loại giấy tờ cần chứng thực, ngày và giờ hẹn. Hệ thống sẽ hiển thị lịch hẹn cùng với thông tin cơ bản của người hẹn gồm tên đối tượng, ngày sinh, địa chỉ email, địa chỉ, số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân, và số điện thoại.

Bước 6: Nhấn “đặt lịch hẹn” và đợi hệ thống gửi một tin nhắn chứa mã lịch hẹn và thời gian hẹn đến số điện thoại của bạn.

Sau đó, theo lịch hẹn đã đặt trước đó, bạn cần mang theo giấy tờ và hồ sơ tới cơ quan đã chọn để tiến hành chứng thực bản sao so với bản gốc.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị

Giấy tờ chuẩn bị để sao y công chứng là bản chính giấy tờ, hồ sơ hợp pháp. Tuy nhiên, theo Điều 22 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP, các loại giấy tờ bản chính sau đây không được sử dụng để chứng thực:

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả để hợp tác làm việc và đạt năng suất cao trong công việc.

  1. Bị tẩy xoá, chỉnh sửa, thêm/bớt nội dung; bị hư hỏng, cũ nát hoặc không thể xác định nội dung.
  2. Có đóng dấu mật hoặc không đóng dấu mật nhưng ghi rõ rằng không được sao chụp.
  3. Chứa nội dung vi phạm pháp luật, đạo đức xã hội, bao gồm nội dung kích động hoặc tuyên truyền chiến tranh, phản đối chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc lịch sử dân tộc Việt Nam, hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức và vi phạm quyền công dân.
  4. Là bản chính do cơ quan hoặc tổ chức nước ngoài cấp/công chứng/chứng nhận mà chưa được hợp pháp hoá lãnh sự.
  5. Là bản tự lập bởi cá nhân nhưng không có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Xem thêm:  Hóa đơn nước ngoài được coi là hợp lệ khi nào?

Ngoài ra, nếu cơ quan hoặc tổ chức thực hiện chứng thực không có điều kiện thuận lợi để sao chụp thì người yêu cầu có thể cần chuẩn bị trước bản sao để sao y công chứng.

Bài viết trên đã cung cấp kiến thức về việc sao y công chứng theo quy định pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Hướng dẫn các bước, thủ tục công chứng giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam mới nhất 2023.

>>> Pháp luật Việt Nam quy định phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà là bao nhiêu, có đắt đỏ không?

>>> Khái niệm hợp đồng thuê nhà theo pháp luật Việt Nam hiện hành, phí công chứng hợp đồng thuê nhà là bao nhiêu?

>>> Có cần công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền hay không? Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền bao nhiêu?

>>> Bị cáo, bị can không được tại ngoại trong những trường hợp nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *