Thi trung học phổ thông và những đề xuất mới. Mới đây đã có những đề xuất về quy định thi trung học phổ thông mới. Cụ thể đó là những quy định gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nội dung này nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng đơn giản và đọc sơ đồ thửa đất đúng cách.

1. Đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ 2025 sẽ gồm 4 môn

Mới đây, khi báo cáo dự thảo phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 trình Phó Thủ tướng và Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, sau khi khảo sát và lấy ý kiến đóng góp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ 2025 gồm 04 môn:

thi thpt quốc

– Hai môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn.

– Hai môn tự chọn trong số 09 môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Trước đó, tại dự thảo phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được lấy ý kiến hồi tháng 3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra ba phương án thi như sau:

– Phương án 1: Thi hai môn bắt buộc là Ngữ văn và Toán cùng hai môn thi tự chọn trong các môn học Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

– Phương án 2: Thi ba môn bắt buộc là Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và hai môn lựa chọn trong các môn tự chọn ở trên.

– Phương án 3: Thi bốn môn bắt buộc và hai môn tự chọn như dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ 2025 đã lấy ý kiến từ hồi tháng 3/2023 như sau:

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng ủy quyền của các văn phòng công chứng Nguyễn Huệ là bao nhiêu?

  • Môn thi bắt buộc gồm 04 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử (với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông) và Ngữ Văn, Toán, Lịch sử (với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên)
  • Tự chọn trong các môn học ở bậc THPT như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. Các môn thi tự chọn này sẽ bao gồm 02 môn học trong số các môn học ở trên.
Xem thêm:  Cúm A là gì? Triệu chứng của cúm A theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Trong đó, nội dung thi của các môn học sẽ nằm trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chủ yếu là chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông.

Lưu ý: Riêng môn Ngữ văn sẽ thực hiện thi theo hình thức tự luận còn các môn học khác sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Việc thi các môn học sẽ chú trọng vào đánh giá năng lực của thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

2. Các đề xuất khác về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025

– Đối tượng dự thi, đăng ký thi:

thi thpt quốc gia
  • Người đã hoàn thành chương trình THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức thi.
  • Người đã hoàn thành chương tình THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở các năm trước có nguyện vọng thi để được công nhận.
  • Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp có nguyện vọng thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển đại học.

>>> Xem thêm:  Văn phòng công chứng quận Ba Đình có công chứng ngoài trụ sở không? Giá cả như thế nào?

– Nơi đăng ký: Tại trường mà người này đã học xong lớp 12 trong năm tổ chức thi hoặc do Sở Giáo dục quy định.

– Phương thức thi: Thi trên giấy và thí điểm thi trên máy tính với các môn thi tốt nghiệp nếu có điều kiện. Sau năm 2030, phấn đấu tất cả đều thi trên máy tính để chuyển sang tổ chức kỳ thi trên máy tính với các môn trắc nghiệm.

Trên đây là giải đáp chi tiết về Thi trung học phổ thông và những đề xuất mới”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng uy tín tại Thường Tín Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Công chứng giấy ủy quyền tại các văn phòng công chứng khu vực nội thành Hà Nội gần nhất.

>>> Thủ tục công chứng mua bán nhà bao gồm những gì? Văn phòng nào chuyên thực hiện các giấy tờ mua bán nhà đất giá rẻ?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu như thế nào năm 2023? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Có nên đăng ký làm sổ đỏ online hay không?

>>> Quy trình hủy bỏ hợp đồng ủy quyền. Mức phí công chứng văn bản hủy hợp đồng ủy quyền mới nhất năm 2023.

>>> Đăng ký mã vạch sản phẩm cần làm hồ sơ, thủ tục như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *