Đảng viên là một trong những đối tượng có số lượng lớn trong số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nước ta. Vậy đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc cần đạt được những yêu cầu gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

>>> Xem thêm: Công chứng thứ 7 chủ nhật giấy tờ mua bán đất có mất phí ngoài giờ không?

1. Điều kiện đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ?

Theo khoản 1 Điều 12 Quy định 124-QĐ/TW, để được loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng viên cần phải có những thành tựu nổi bật và là hình mẫu để các cá nhân khác học tập và noi gương. Tất cả các tiêu chí đánh giá của họ đều phải đạt mức “Tốt” trở lên. Đặc biệt, các tiêu chí liên quan đến việc thực hiện các chức trách và nhiệm vụ được giao trong năm phải đạt mức “Xuất sắc,” bằng sản phẩm cụ thể

Cụ thể, đảng viên phải hoàn thành 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc được giao đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả; trong đó có ít nhất 50% chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành vượt mức.

Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý: Ngoài các tiêu chuẩn chung, phải thực sự gương mẫu về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong lề lối, phương pháp làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật; địa phương, cơ quan, đơn vị, bộ phận, lĩnh vực mà mình trực tiếp phụ trách hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 50% chỉ tiêu (nhiệm vụ) cơ bản hoàn thành vượt mức; 100% cơ quan, đơn vị thuộc quyền lãnh đạo, quản lý trực tiếp được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có ít nhất 70% số đơn vị xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

1. Điều kiện đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ?

2. Đối tượng đảng viên nào được đánh giá, xếp loại xuất sắc chất lượng hằng năm?

Các đảng viên thuộc đối tượng sau đây sẽ được đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm:

– Các đối tượng kiểm điểm được quy định tại Khoản 2, Điều 5 Quy định 124-QĐ/TW, cụ thể là Đảng viên trong toàn Đảng (trừ đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng; đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt đảng; đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng).

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

– Các đối tượng khác do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Xem thêm:  Chế độ nghỉ kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam

3. Trình tự đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với đảng viên

Việc đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với đảng viên thực hiện theo 3 bước:

  • Bước 1: Cá nhân tự đánh giá, xếp loại.

Căn cứ tiêu chí xếp loại, từng đảng viên tự phân tích chất lượng và xếp loại vào 1 trong 4 mức theo quy định tại Điều 12 Quy định 124-QĐ/TW.

  • Bước 2: Thẩm định và đề xuất mức xếp loại.

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá, xếp loại của đảng viên và ý kiến tham gia của cơ quan có liên quan, cơ quan tham mưu về công tác tổ chức cán bộ thẩm định và đề xuất mức xếp loại chất lượng.

>>> Xem thêm: Các điều khoản cần lưu ý trong hợp đồng thuê nhà dành cho người lao động hiện nay

  • Bước 3: Cấp có thẩm quyền quyết định xếp loại chất lượng.

Đối với những đảng viên sau khi có kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng nếu có đơn, thư khiếu nại, tố cáo, có dấu hiệu vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước, mất đoàn kết nội bộ thì cấp ủy cấp trên trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, xác minh, thẩm định, xem xét lại kết quả đánh giá, xếp loại.

(Khoản 2 Điều 11 Quy định 124-QĐ/TW)

3. Trình tự đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với đảng viên

4. Trách nhiệm, thẩm quyền trong đánh giá, xếp loại đảng viên hằng năm

Cụ thể tại Điều 13 Quy định 124-QĐ/TW về trách nhiệm, thẩm quyền trong đánh giá, xếp loại đảng viên hằng năm như sau:

– Cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo, quản lý, trước hết là người đứng đầu địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân thuộc quyền quản lý.

– Từng tập thể, cá nhân có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc việc tự đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm theo quy định.

>>> Xem thêm: Bí quyết kiểm tra sổ đỏ thật giả khi vợ chồng mua nhà chung cư để tránh bị lừa đảo.

– Cấp ủy cấp trên trực tiếp quyết định, kiểm tra, giám sát kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại; xem xét hủy bỏ, đánh giá, xếp loại lại kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại và chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan vi phạm quy định về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên.

Trên đây là các thông tin về điều kiện đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Ký giáp ranh khi làm Sổ đỏ và 03 điều cần lưu ý.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Thủ tục làm sổ đỏ thừa kế đối với trường hợp không có di chúc hoặc di chúc không hợp pháp.

>>> Có cần công chứng giấy ủy quyền liên quan đến chuyển quyền sở hữu tài sản, sử dụng bất động sản?

>>> Thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân dịch vụ làm sổ đỏ có cần thiết đối với mỗi cá nhân.

>>> Danh sách văn phòng công chứng quận Hoàng Mai có dịch vụ công chứng tại nhà uy tín, chất lượng.

>>> Điều kiện để trở thành công chứng viên năm 2023?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *