Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định. Vậy thì hóa đơn nước ngoài hợp lệ khi nào?

>>> Có thể bạn chưa biết: Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu như thế nào năm 2023? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Có nên đăng ký làm sổ đỏ online hay không?

1. Có cần phải dịch hóa đơn nước ngoài sang tiếng Việt?

Theo quy định, chữ viết sử dụng trong kế toán phải là tiếng Việt. Trong trường hợp cần sử dụng tiếng nước ngoài trên chứng từ kế toán, sổ kế toán và báo cáo tài chính tại Việt Nam, bắt buộc phải sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Hơn nữa, các chứng từ kế toán bằng tiếng nước ngoài, khi sử dụng để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính tại Việt Nam, phải được dịch các nội dung quan trọng sang tiếng Việt. Đơn vị kế toán có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của nội dung trong bản dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và phải đính kèm bản chính bằng tiếng nước ngoài.

>>> Mách bạn: Cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng mới nhất năm 2023. Hướng dẫn chi tiết cách đọc thông tin sổ đỏ/sổ hồng nhanh nhất và chính xác nhất 2023.

Hơn nữa, theo Điều 85 Thông tư số 80/2021/TT-BTC, ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ thuế phải là tiếng Việt. Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt, người nộp thuế ký tên, đóng dấu trên bản dịch và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung của bản dịch. Trong trường hợp tài liệu tiếng nước ngoài dài hơn 20 trang giấy A4, người nộp thuế cần có văn bản giải trình và đề nghị chỉ cần dịch những nội dung, điều khoản có liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế. Do đó, các hóa đơn và chứng từ tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt theo quy định.

Hóa đơn nước ngoài hợp lệ

2. Hóa đơn nước ngoài hợp lệ có cần dấu, chữ ký không?

Thông thường, hóa đơn thương mại quốc tế có các nội dung sau:

  • Loại hoá đơn.
  • Số hoá đơn.
  • Ngày lập.
  • Chữ ký người bán và người mua.
  • Thông tin của người bán, bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, địa chỉ trang web, email.
  • Thông tin về người mua, bao gồm tên, đơn vị tính, khối lượng, đơn giá, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT, tổng tiền thanh toán của hàng hóa hoặc dịch vụ.
  • Thông tin về phương thức thanh toán của người mua.
Xem thêm:  Không đóng phí quản lý, vận hành chung cư bị xử lý thế nào?

>>> Xem ngay: Di chúc miệng là gì? Di chúc miệng khi nào thì có hiệu lực? Di chúc miệng khác với di chúc theo pháp luật như thế nào?

Cũng theo quy định của khoản 3 Điều 3 Thông tư 38/2015/TT-BTC, hóa đơn nước ngoài có thể là bản chụp hoặc các chứng từ do người nước ngoài phát hành bằng hình thức điện tử, thư điện tử, fax, telex hoặc các chứng từ, tài liệu do người khai hải quan hoặc người nộp thuế phát hành. Trong trường hợp này, người khai hải quan hoặc người nộp thuế cần xác nhận, ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực và hợp pháp của các chứng từ đó.

Hóa đơn nước ngoài hợp lệ

Điều quan trọng là hóa đơn nước ngoài cần tuân thủ các quy định về chi phí, tờ khai hải quan, thanh toán qua ngân hàng, kê khai và khấu trừ thuế, và phải phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để được cơ quan thuế chấp nhận. Dấu và chữ ký không bắt buộc nếu hóa đơn tuân thủ các quy định và đủ thông tin cần thiết.

Trên đây là các thông tin về điều kiện để hóa đơn nước ngoài hợp lệ. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Khách hàng được hưởng quyền lợi gì khi bị hủy chuyến bay?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHOÁ:

>>> Thủ tục làm sổ đỏ lần đầu có phức tạp hay không? Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói nhanh nhất và uy tín nhất tại Hà Nội.

>>> Sổ đỏ giả khác với sổ đỏ thật như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra sổ đỏ thật giả mới nhất năm 2023.

>>> Biểu phí công chứng mới nhất năm 2023. Tìm hiểu thêm cách tính phí đơn giản dễ hiểu nhất.

>>> Top các văn phòng công chứng uy tín giá rẻ nhất Hà Nội 2023.

>>> Giấy khai sinh gốc sửa ở đâu? Cần đáp ứng các điều kiện gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *