Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc không chỉ gây ảnh hưởng đến năng suất công việc, mà còn gây tác động nghiêm trọng đến trạng thái tinh thần của người lao động. Vì vậy, việc xử lý những người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ được thực hiện như thế nào?

>>> Tìm hiểu ngay: Văn phòng công chứng Xa La sẽ cung cấp những dịch vụ công chứng nào, giá cả phải chăng hay không?

1. Những hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Theo Điều 3, Khoản 9 của Bộ luật Lao động năm 2019, quấy rối tình dục tại nơi làm việc được định nghĩa là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người bị ảnh hưởng mong muốn hoặc chấp nhận.

Căn cứ vào Điều 84, Khoản 1 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP, quấy rối tình dục có thể xảy ra dưới các hình thức sau đây:

  • Trao đổi như đề nghị, yêu cầu, gợi ý, đe dọa, ép buộc quan hệ tình dục để đạt lợi ích liên quan đến công việc.
  • Hành vi có tính chất tình dục không nhằm mục đích trao đổi, nhưng tạo ra môi trường làm việc khó chịu và không an toàn, gây tổn hại về thể chất, tinh thần, hiệu suất công việc và cuộc sống của người bị quấy rối.

Bên cạnh đó, khoản 2 Điều 84 liệt kê những hành vi được cho là quấy rối tình dục tại nơi làm việc bao gồm:

2. Quấy rối tình dục tại nơi làm việc bao gồm:

a) Hành vi mang tính thể chất gồm hành động, cử chỉ, tiếp xúc, tác động vào cơ thể mang tính tình dục hoặc gợi ý tình dục;

b) Quấy rối tình dục bằng lời nói gồm lời nói trực tiếp, qua điện thoại hoặc qua phương tiện điện tử có nội dung tình dục hoặc có ngụ ý tình dục;

c)  Quấy rối tình dục phi lời nói gồm ngôn ngữ cơ thể; trưng bày, miêu tả tài liệu trực quan về tình dục hoặc liên quan đến hoạt động tình dục trực tiếp hoặc qua phương tiện điện tử.

1. Những hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

2. Xử trí người có hành vi quấy rối tình dục

Theo Điều 118 của Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định các nội dung về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc và trình tự, thủ tục xử lý các hành vi này trong nội quy lao động.

Nội quy lao động cần phải chỉ rõ và chi tiết hóa về các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, phù hợp với tính chất và đặc điểm của công việc và môi trường làm việc. Hơn nữa, nó cũng cần quy định hình thức xử lý kỷ luật đối với những người thực hiện các hành vi này, theo quy định tại Điều 85, Khoản 1 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách đọc thông tin sổ đỏ để kiểm tra thông tin cá nhân và tránh bị chiếm đoạt tài sản

Xem thêm:  Hồ sơ và trình tự thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho con

Vì vậy, trong trường hợp có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc đối với người khác, người lao động sẽ bị xử lý kỷ luật lao động tùy theo hình thức xử lý đã được quy định trong nội quy lao động.

Khoản 2 Điều 125 Bộ luật Lao động năm 2019 đã quy định người thực hiện hành vi này có thể đối mặt với hình thức xử lý kỷ luật nặng nhất: sa thải, cụ thể:

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong trường hợp sau đây:

2. Người lao động có hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động hoặc quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định trong nội quy lao động;

Lưu ý: Trong trường hợp người thực hiện hành vi quấy rối tình dục chính là người sử dụng lao động, thì người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần báo trước, theo quy định tại điểm d, khoản 2 của Điều 35 trong Bộ luật Lao động.

2. Xử trí người có hành vi quấy rối tình dục

3. Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự với hành vi quấy rối tình dục không?

Hành vi quấy rối tình dục không chỉ bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động mà còn bị cấm ở các lĩnh vực khác. Tùy vào tính chất và mức độ của hành vi này tại nơi làm việc, người thực hiện có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự hoặc bị áp đặt mức phạt hành chính tương ứng theo quy định của pháp luật.

>>> Xem ngay: Ở đâu cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, giao nhanh trong ngày tại Hà Nội?

Phạt hành chính:

Căn cứ Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, thông thường, người có hành vi quấy rối tình dục chỉ bị phạt vi phạm hành chính, cụ thể:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;

Mức phạt hành chính được đặt ra khá nhẹ chỉ với 100.000 – 300.000 đồng

Truy cứu trách nhiệm hình sự:

Việc xử lý hình sự đối với hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc hiện chưa được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự năm 2015, đã được sửa đổi bổ sung vào năm 2017.

Tuy nhiên, nếu có đủ bằng chứng và chứng minh rằng hành vi này đã xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm và danh dự của người khác, thì người thực hiện hành vi này có thể bị xử lý hình sự về tội “làm nhục người khác” theo Điều 155 của Bộ luật Hình sự. Mức phạt có thể dao động từ cảnh cáo đến 05 năm tù, tùy thuộc vào tính nghiêm trọng của hành vi cụ thể.

Xem thêm:  Người chuyển giới có được đổi tên hay không theo pháp luật Việt Nam

Bài viết này cung cấp thông tin về việc xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Thủ tục công chứng di chúc đúng pháp luật và khi đi công chứng cần mang giấy tờ, tài liệu gì?

>>> Tại sao phải chứng thực chữ ký, khi đi chứng thực chữ ký cần đem theo những tài liệu gì cho đúng quy định?

>>> Hướng dẫn các cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả để đạt hiệu suất cao trong công việc.

>>> Những điều bạn cần biết về nghề cộng tác viên – nghề càng ngày càng trở nên “hot” hiện nay. Danh sách nghề cộng tác viên mới nhất.

>>> Các trường hợp người lao động phải bồi thường cho công ty

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *