Chức danh ‘Giáo viên mầm non hạng I’ là một trong những chức danh cao nhất trong nghề giáo viên mầm non. Dưới đây là thông tin về tiêu chuẩn và xếp lương cho giáo viên mầm non hạng I theo quy định hiện hành.

>>> Xem ngay: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Huyên với nhiều hạng mục công chứng, uy tín và giao nhanh trong ngày tại Hà Nội.

1. Tiêu chuẩn giáo viên mầm non hạng I

1.1 Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng

Để có chức danh “Giáo viên mầm non hạng I,” giáo viên cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo và bồi dưỡng theo quy định hiện hành. Cụ thể, theo Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT, các tiêu chuẩn đó bao gồm:

 1. Trình độ đào tạo:
  • Có bằng cử nhân giáo dục mầm non trở lên; hoặc
  • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non và có bằng cử nhân quản lý giáo dục trở lên.
 2. Chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non: Để xác nhận chức danh “Giáo viên mầm non hạng I,” giáo viên cần có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non.
1.1 Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng

Các tiêu chuẩn này được quy định để đảm bảo rằng giáo viên mầm non hạng I có trình độ đào tạo và chuẩn mực chuyên môn cần thiết để giảng dạy và quản lý công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

1.2. Tiêu chuẩn về năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ

Các tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ của giáo viên mầm non hạng I, như quy định trong Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT, bao gồm các yêu cầu sau đây:

 1. Tích cực hướng dẫn và hỗ trợ đồng nghiệp: Giáo viên mầm non hạng I cần tích cực và chủ động tham gia vào việc thực hiện, tuyên truyền, và vận động đồng nghiệp để thực hiện các chính sách, quy định, và yêu cầu của Đảng, Nhà nước, và ngành về giáo dục mầm non trong công việc nhiệm vụ được giao. Họ cũng cần hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, và hỗ trợ đồng nghiệp trong việc thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục mầm non.
 2. Chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cộng đồng: Giáo viên mầm non hạng I cần tích cực chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, và hỗ trợ đồng nghiệp, cha mẹ và người giám hộ trẻ em, và cộng đồng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, và giáo dục trẻ em. Họ cần có khả năng thực hiện nhiệm vụ của giáo viên cốt cán.
 3. Sử dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ: Giáo viên mầm non hạng I cần có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghề nghiệp. Họ cũng cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số theo yêu cầu vị trí việc làm.
 4. Các thành tích và danh hiệu: Giáo viên mầm non hạng I cần được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở hoặc giáo viên dạy giỏi từ cấp huyện trở lên, hoặc họ có thể nhận bằng khen hoặc giấy khen từ cấp tỉnh trở lên.
 5. Thời gian trong vị trí giáo viên mầm non hạng II: Viên chức dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng I phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng II hoặc tương đương từ đủ 09 năm trở lên tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng để tránh bị chiếm đoạt tài sản trong mua nhà, mua đất.

Xem thêm:  Không đăng ký tạm trú phạt bao nhiêu tiền?

Những tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo rằng giáo viên mầm non hạng I có khả năng và kiến thức cần thiết để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả và đóng góp tích cực cho sự phát triển của giáo dục mầm non.

1.3. Tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp

Để đạt được chức danh giáo viên mầm non hạng I, giáo viên cần phải đáp ứng một loạt tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp như sau:

 1. Chấp hành các quy định và chính sách: Giáo viên cần chấp hành các chủ trương, đường lối, và chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định về giáo dục mầm non được đề ra bởi cơ quan ngành và địa phương.
 2. Trau dồi đạo đức và tinh thần trách nhiệm: Giáo viên cần không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp của mình. Họ cần thường xuyên trau dồi kiến thức và kỹ năng, đảm bảo tinh thần trách nhiệm cao trong việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em. Giáo viên cũng phải thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tận tâm và chấp nhận trách nhiệm trong việc gìn giữ phẩm chất, danh dự, và uy tín của người giáo viên.
 3. Yêu trẻ, biết quản lý cảm xúc, và đối xử công bằng: Giáo viên cần yêu thương và quan tâm đến trẻ em, đồng thời phải biết quản lý cảm xúc của mình để đảm bảo môi trường học tập tích cực và an toàn cho trẻ. Họ cần đối xử công bằng và tôn trọng trẻ em, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của trẻ, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết và giúp đỡ đồng nghiệp.
 4. Thực hiện quy định về trách nhiệm và nghĩa vụ: Giáo viên cần thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm và nghĩa vụ chung của viên chức, cũng như tất cả các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên.
1.3. Tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp

Những tiêu chí này giúp đảm bảo rằng giáo viên mầm non hạng I không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn phải đáp ứng các yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp và có khả năng tương tác tích cực với trẻ em và đồng nghiệp trong môi trường giáo dục mầm non.

2. Xếp lương giáo viên mầm non hạng I

Khoản 1 Điều 8 Thông tư 01 quy định giáo viên mầm non hạng I được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.2. Dựa vào bảng lương và hệ số đã được cung cấp, dưới đây là lương cụ thể cho giáo viên mầm non hạng I:

 • Bậc 1: Lương 5,960 triệu đồng/tháng với hệ số 4,0.
 • Bậc 2: Lương 6,467 triệu đồng/tháng với hệ số 4,34.
 • Bậc 3: Lương 6,973 triệu đồng/tháng với hệ số 4,68.
 • Bậc 4: Lương 7,480 triệu đồng/tháng với hệ số 5,02.
 • Bậc 5: Lương 7,986 triệu đồng/tháng với hệ số 5,36.
 • Bậc 6: Lương 8,493 triệu đồng/tháng với hệ số 5,7.
 • Bậc 7: Lương 9,000 triệu đồng/tháng với hệ số 6,04.
 • Bậc 8: Lương 9,506 triệu đồng/tháng với hệ số 6,38.

>>> Tìm hiểu ngay: Pháp luật Việt Nam quy định phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà là bao nhiêu? Có đắt hay không?

Lưu ý rằng mức lương được tính dựa trên hệ số lương và bậc của giáo viên mầm non hạng I, và nó có thể thay đổi theo thời gian và các quy định mới của pháp luật.

3. Nhiệm vụ của giáo viên mầm non hạng I

goài các nhiệm vụ của giáo viên mầm non hạng II, giáo viên mầm non hạng I tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau để đóng góp cho việc phát triển giáo dục mầm non và chất lượng giáo viên. Điều này bao gồm việc tham gia biên tập và biên soạn tài liệu bồi dưỡng giáo viên mầm non, đóng vai trò trong việc bồi dưỡng và tư vấn cho các giáo viên mầm non ở các cấp học khác nhau, tham gia vào ban giám khảo các hội thi, và tham gia vào các hoạt động đánh giá và kiểm tra chuyên môn sư phạm.

Xem thêm:  Có được công ty trả lương không nếu nghỉ ốm 01 ngày?

Tất cả những nhiệm vụ này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non và phát triển năng lực của các giáo viên mầm non hạng I.

Theo Điều 2a Thông tư 01/2023/TT-BGDĐT, bổ sung bởi Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT.

Trên đây là các quy định về tiêu chuẩn, xếp lương giáo viên mầm non hạng I. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Hợp đồng thuê nhà được luật pháp Việt Nam quy định như thế nào, hợp đồng thuê nhà bao gồm những nội dung và tài liệu gì?

>>> Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền theo pháp luật Việt Nam quy định bao nhiêu, có đắt đỏ không?

>>> Có cần công chứng văn bản hủy hợp đồng ủy quyền hay không? Khi đi công chứng cần mang theo những tài liệu gì?

>>> Trình tự thủ tục công chứng giấy ủy quyền được pháp luật Việt Nam quy định như thế nào? Khi đi công chứng cần mang giấy tờ gì?

>>> Sự khác nhau giữa biên lai và hóa đơn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *